Tin Giáo Hạt Tòng Nhân Walsingham
GIÁO HẠT TÒNG NHÂN WALSINGHAM CÓ GIÁM MỤC ĐẦU TIÊN
 
Ngày 22 tháng 6 vừa qua, tại Nhà thờ Chính tòa Westminster ở London, Đức Hồng y Victor Manuel Fernández, Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, đã cử hành Thánh lễ truyền chức Giám mục cho Cha David Waller, từng là mục sư Anh giáo trước khi hiệp thông hoàn toàn với Giáo hội Công giáo.
 
Đức cha David Waller là Giám mục đầu tiên của Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham.
 
Được thành lập vào năm 2011 theo một Tông hiến do Đức Giáo hoàng Bênêđictô thứ 16 ban hành, Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Walsingham là một cơ cấu giống như giáo phận dành cho các nhóm cựu Anh giáo đã hiệp thông với Giáo hội Công giáo. Kể từ đó, Giáo hạt đã mở rộng tới khoảng 50 cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh.
Trong bài giảng, Đức Hồng y Fernández lưu ý cách Giáo hạt tòng nhân được cấu trúc để giúp các tín hữu Anh giáo bước vào sự hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo nhằm bảo tồn truyền thống phụng vụ, linh đạo và mục vụ có giá trị của Anh giáo.
 
Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác của Giáo hạt tòng nhân với các giáo phận địa phương nhằm thúc đẩy sự hiệp nhất và phát triển đời sống thiêng liêng.