Tin Giáo Hội Ấn Độ: LÃNH ĐẠO GIÁO HỘI CÔNG GIÁO SYRO MALABAR RA LỆNH TỐI HẬU
 
Trong thư chung công bố hôm mùng 9 tháng 6 vừa qua, Đức Tổng giám mục Trưởng và Đức cha Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận Ernakulam, của Giáo hội Công giáo Syro Malabar, bên Ấn Độ khẳng định rằng sau ngày 3 tháng 7 sắp tới, tín hữu Công giáo nào tham dự Thánh lễ không theo cơ cấu đã được Hội đồng Giáo hội chấp thuận, thì không chu toàn giới răn dự lễ Chúa nhật. Và cũng từ ngày 3 tháng 7, những linh mục nào không tuân hành kỷ luật phụng vụ, sẽ bị cấm không được thi hành thừa tác vụ linh mục nữa và bị đối xử như những người rời bỏ tình hiệp thông của Giáo hội Công giáo.
 
Từ lâu trong Giáo hội này có sự tranh chấp về Nghi Lễ Thánh lễ, nhưng nay Hội đồng của Giáo hội này đã quyết định dứt khoát về cách cử hành, theo đó trong phần đầu lễ và cuối lễ, linh mục quay xuống giáo dân, còn phần Phụng Vụ Thánh Thể, với Nghi Thức Truyền Phép, linh mục quay lên bàn thờ.
 
Ba mươi bốn giáo phận của Giáo hội Syro Malabar đã chấp nhận quyết định trên đây, ngoại trừ tại Tổng giáo phận Ernakulam-Angamaly, là giáo phận lớn nhất, thì trong số 450 linh mục tại đây, chỉ có 50 vị tuân hành quyết định của giáo quyền.