Tin Giáo Hội Thánh Địa: Đức Hồng Y Pizzaballa kết thúc bốn ngày viếng thăm mục vụ tại Gaza
 
Hôm 19 tháng 5 vừa qua, Đức Hồng y Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Công giáo Latinh Giêrusalem, đã kết thúc bốn ngày viếng thăm mục vụ tại giáo xứ Công giáo duy nhất ở Gaza, sau 8 tháng từ khi chiến tranh giữa Hamas và Israen bùng nổ, ngày 7 tháng 10 năm ngoái.
 
Cao điểm của cuộc viếng thăm là Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, hôm 19 tháng 5 vừa rồi, được Đức Hồng y cử hành. Cuộc viếng thăm này cũng là dịp để cha sở Romanelli được trở về với giáo xứ của cha, sau khi bị kẹt ở ngoài từ khi xảy ra chiến tranh.
 
Trước chiến tranh, có 1.017 Kitô hữu ở Gaza, trong số này chỉ có 135 tín hữu Công giáo. Trong những tháng Gaza bị Israen vây hãm và tấn công, số người tị nạn trong khuôn viên giáo xứ Thánh Gia lên tới 600 người, nhưng nay giảm xuống còn 500 người. Trong những ngày lưu lại Gaza, Đức Hồng y Pizzaballa cũng đến thăm giáo xứ Chính thống giáo Thánh Porfirio. Cuộc dội bom của Israen vào khu thánh đường này đã làm cho ít nhất 31 người thiệt mạng.
 
Số Kitô hữu tại Gaza tiếp tục giảm sút vì nhiều người chết vì bệnh tật mà không có thuốc men chữa trị, và vì nhiều Kitô hữu có hai quốc tịch nên đã rời khỏi Gaza.