Các Giám mục Hoa kỳ kêu gọi tiếp tục dấn thân chống phá thai
 
Trong tuyên bố cho Chiến dịch Tuần Cửu Nhật Cầu Nguyện Cho Sự Sống, bắt đầu từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 1 năm nay, các Giám mục Mỹ đã kêu gọi các tín hữu tiếp tục dấn thân và nỗ lực bảo vệ các trẻ em và người mẹ trước thảm họa phá thai.
 
Chiến dịch Cầu Nguyện Bảo Vệ Sự Sống Chống Phá Thai được tiến hành tại Mỹ kể từ năm 2013, là năm kỷ niệm 40 năm Tối cao Pháp viện Mỹ ra phán quyết cho phép phá thai trên toàn quốc.
 
Hồi tháng 6 năm 2022, Tối cao Pháp viện Mỹ đã lật ngược phán quyết năm 1973 khi đặt trách nhiệm pháp lý về việc phá thai ở mỗi tiểu bang. Từ đó, có 14 tiểu bang đã thông qua luật hầu như hoàn toàn cấm phá thai. Tuy nhiên, có 7 tiểu bang thông qua luật cho phá thai, trong khi các tiểu bang khác đang tìm cách đưa phá thai vào hiến pháp tiểu bang qua cuộc trưng cầu dân ý trong năm nay.
 
Trước Tuần Cửu Nhật Cầu Nguyện Cho Sự Sống, các Giám mục Mỹ đã đồng lòng với Đức Thánh cha Phanxicô lên án việc mang thai mướn đã được bày tỏ trong diễn văn của ngài trước Ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh vào ngày 8 tháng 1 vừa qua.